Bình Dương: Lễ Cảm Tạ Chúa Và Kỷ Niệm 10 năm Thành Lập Hội Thánh Thanh Tuyền

2028

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 14g30, ngày 10/12/2023, tại ấp Lê Danh Cát, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng đã diễn ra lễ Cảm tạ Chúa và Kỷ niệm 10 năm Thành lập Hội Thánh Thanh Tuyền.
Hiện diện có Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký HTTLVN, và gần 150 tôi con Chúa về tham dự. Đại diện chính quyền xã Thanh Tuyền đến dự và chúc mừng. Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương cũng có gởi quà chúc mừng Hội Thánh.


Nhà nguyện Tin Lành Thanh Tuyền


Quang cảnh bên ngoài nhà nguyện


Quang cảnh bên trong nhà nguyện


TĐ Nguyễn Thế Phước, Đặc trách Hội Thánh, hoan nghênh và chào mừng


MS Nguyễn Ngọc Thanh, Quản nhiệm Hội Thánh Tân Phú Trung, cầu nguyện khai lễ


Ban hát HT Dầu Tiếng tôn vinh Chúa Thánh ca 674 “Hãy Đếm Các Ơn Phước Chúa Ban”


Ban hát HT Thanh Tuyền tôn vinh Chúa Thánh ca 415 “Ơn Jêsus Cao Sâu Lắm Thay”


MS Phan Văn Cử giảng Kinh Thánh với đề tài “Vào Nhà Chúa Với Sự Cảm Tạ”, nương trên Kinh Thánh Thi Thiên 100:1-5. Lời Chúa nhắc nhở quý tôi con Chúa cần biết vào nhà Chúa hát ngợi khen Chúa, vì Chúa là Đấng tốt lành, nhân từ, giàu lòng thương xót, Chúa thành tín đời đời.


Ban hát Thanh Thiếu niên Hội Thánh Thanh Tuyền tôn vinh Chúa Thánh ca 676 “Bài Ca Cảm Tạ”


Chấp sự Ngô Thị Mỹ Phước đọc lược sử Hội Thánh

Trong chương trình, Hội Thánh cũng được nghe Chấp sự Ngô Thị Mỹ Phước đọc Lược sử Hội Thánh để thấy được sự tể trị của Đức Chúa Trời trên Hội Thánh Ngài trong suốt 10 năm qua. Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt, Uỷ viên Ban Đại diện TP. HCM, cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh tiếp tục được ơn của Ngài để truyền rao danh của Chúa, để nhiều người nhận được sự cứu rỗi qua Hội Thánh mà chính Đức Chúa Trời thành lập tại nơi đây.


MS Nguyễn Ngọc Tốt cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh Thanh Tuyền


Đại diện chính quyền xã Thanh Tuyền chúc mừng

Ban Chấp sự Hội Thánh có lời tri ân, quà tặng đến lãnh đạo giáo hội, và các tiền nhân đã đóng góp công sức cho Hội Thánh qua các thời kỳ.


Tri ân các Mục sư tiền nhiệm đặc trách và lo cho Hội Thánh


Các con cái Chúa tại Hội Thánh Bến Dược, Bình Dương, Dầu Tiếng cộng tác trong công việc Chúa trong những ngày đầu tiên khi Hội Thánh Thanh Tuyền được thành lập

Buổi lễ kết thúc lúc 16g30 trong niềm vui cảm tạ sau lời cầu nguyện chúc phuớc của Mục sư Phan Văn Cử.

TTV. MS Nguyễn A Bên
Hình ảnh: Trần Hoàng Phúc

SƠ LƯỢC 10 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN
HỘI THÁNH CHÚA TẠI THANH TUYỀN
—–o0o—–

Kính thưa quý vị!

Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 16:18 “…ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy…” cho chúng ta biết chính Ngài là Đấng thành lập Hội Thánh. Và hơn thế nữa Hội Thánh chính là thân thể của Đấng Christ. Cảm tạ Chúa Ngài đã chọn Thanh Tuyền làm nơi để đặt Hội Thánh Ngài. Thanh Tuyền là một trong 12 xã thuộc huyện Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng cũng là một nơi tiếp giáp của 3 tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Cảm tạ Chúa Hội Thánh Thanh Tuyền được Ngài thành lập và chăm sóc trong suốt 10 năm vừa qua.

  1. GIAI ĐOẠN KHỞI ĐẦU

Vào trước những năm 2013, khi Hội Thánh Chúa chưa được hình thành. Có một số con cái của Chúa phải nhóm lại ở những Hội Thánh lân cận như Hội Thánh Bến Cát, Hội Thánh Cây Trường, Hội Thánh Bến Dược, Hội Thánh Dầu Tiếng. Đoạn đường rất xa xôi (Hội Thánh Bến Dược gần nhất cũng cách 15km, xa nhất Hội Thánh Bình Dương hơn 35km).

Đứng trước nhu cầu cấp bách là cần có nơi để thờ phượng Chúa. Những tín hữu tại tại đây chỉ biết cùng đồng một lòng để cầu nguyện dâng nan đề cho Chúa. Cảm tạ Chúa, với lòng ao ước đó, đầy tớ Chúa Truyền đạo Nguyễn Ngọc Tốt (nay là Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt) cùng các con cái Chúa tại Bến Dược đã hết lòng cầu nguyện và cưu mang để nơi đây sớm có một ngôi nhà thờ được mọc lên.

GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH

Cảm tạ Chúa vì sự dự bị của Ngài cho Hội Thánh Thanh Tuyền. Trong công tác chuẩn bị cho Hội Thánh, Chúa vẫn luôn đồng hành và mở đường cho. Nhận thấy nhu cầu trên nên các đầy tớ Chúa: Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt, Mục sư Trần Văn Hiền, và Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh cùng các con cái Chúa cầu nguyện dốc đổ cho công việc gây dựng Hội Thánh Chúa tại Thanh Tuyền.

Đến những ngày cuối năm 2013, Mục sư Trần Văn Hiền cùng với Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh, Quản nhiệm Hội Thánh Dầu Tiếng, cậy ơn Chúa bắt đầu tiến hành các thủ tục đăng ký sinh hoạt đạo Tin Lành cho khu vực Thanh Tuyền.

Thật cảm tạ Chúa vì Ngài đã đáp lời cầu nguyện của con dân Ngài. Ngày 25/11/2013, chính quyền xã Thanh Tuyền đã chấp thuận cho phép thành lập Điểm Nhóm (công văn số 05/GCN-UBND) với tên gọi Điểm Nhóm Thanh Tuyền, người chịu trách nhiệm là Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh, với số lượng tín hữu lúc bấy giờ là 27 người.

Trong niềm vui mừng ấy, Mục sư Trần Văn Hiền kêu gọi các con cái Chúa khắp nơi trong tỉnh cùng chung tay trang bị cho nhà Chúa, để có đủ tiện nghi chuẩn bị cho ngày ra mắt Điểm Nhóm, vì nhà Chúa lúc bấy giờ chưa được trang bị gì. Cảm tạ Chúa! Với sự đóng góp của các con cái Chúa, Hội Thánh đã xây dựng được nhà vệ sinh, trang bị được 10 băng ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng, bục giảng, bàn Tiệc Thánh, quạt,… dần được trang bị cho Hội Thánh.

Thật cảm tạ Chúa! Đến ngày 20/12/2013, trong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh, Điểm Nhóm Tin Lành Thanh Tuyền chính thức được ra mắt trong niềm vui của đầy tớ Chúa cùng các con cái Chúa khắp nơi. Kể từ đây Hội Thánh chính thức hoạt động. Sau đó, đến ngày 29/12/2013, Hội Thánh bắt đầu bước vào buổi nhóm thờ phượng Chúa đầu tiên, với sự tham gia của 55 con cái Chúa tại địa phương cùng sự góp phần của những con cái Chúa tại Bình Dương, nhóm lại cách vui vẻ cùng sứ điệp Lời Chúa từ Mục sư Trần Văn Hiền. Và kể từ đó, Hội Thánh bắt đầu nhóm lại mỗi tuần vào lúc 14g mỗi Chúa nhật.

GIAI ĐOẠN ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khi Hội Thánh Thanh Tuyền được hình thành, với vai trò và trách nhiệm của mình, Mục sư Trần Văn Hiền dẫu phải đi đoạn đường xa xôi hơn 35km, nhưng đầy tớ Chúa, các con cái Chúa trong Hội Thánh Bình Dương cùng Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh, tiếp tục hỗ trợ Hội Thánh Thanh Tuyền, cho đến khi có đầy tớ Chúa về đặt trách Hội Thánh.

Cảm tạ Chúa! Đến ngày 20/08/2014, Truyền đạo Nguyễn A Bên, nay là Mục sư Nguyễn A Bên, được Giáo Hội bổ nhiệm về để lo cho Hội Thánh. Chúa cho Hội Thánh bắt đầu được ổn định và phát triển. Nhận thấy nhu cầu cần học Lời Chúa cho các em thiếu nhi, Ban Thiếu nhi được thành lập và để có nơi sinh hoạt cho các em, đầy tớ Chúa cùng các con cái Chúa đã dâng hiến và xây dựng phòng thiếu nhi cho các em có nơi nhóm lại. Hơn thế nữa, Chúa cho mỗi ngày có người được thêm vào Hội Thánh, con cái Chúa được tăng trưởng trong Lời Ngài.

Đến ngày 28/08/2016, sau khi mãn nhiệm kỳ tại Thanh Tuyền, đầy tớ Chúa được Giáo Hội bổ nhiệm về Hội Thánh Phước Hòa để chăm lo cho bầy chiên ở đây. Hội Thánh Thanh Tuyền bị thiếu vắng đầy tớ Chúa. Trong thời gian này, Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh tiếp tục kiêm nhiệm và hỗ trợ Hội Thánh. Đến cuối năm 2016, Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh cũng mãn nhiệm kỳ và cũng thay đổi nhiệm sở.

Sau đó, Mục sư Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm về để chăm lo cho bầy chiên của Chúa tại Dầu Tiếng và kiêm nhiệm Hội Thánh Thanh Tuyền. Cùng với sự hướng dẫn của đầy tớ Chúa, Hội Thánh được đứng vững trên đức tin nơi Chúa!

Cảm tạ Chúa! Đến ngày 16/09/2018, Truyền đạo Nguyễn Khánh Luân, nay là Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Khánh Luân, được bổ nhiệm về chăm lo cho bầy chiên tại Hội Thánh Thanh Tuyền. Mỗi ngày con cái Chúa càng được tăng trưởng trong đức tin và kinh nghiệm trong sự ban cho của Đức Chúa Trời. Sau một thời gian, nhận thấy nhu cầu và sự phát triển của Hội Thánh, trong biên bản số 07/BB/ĐNTT, Hội Thánh đã biểu quyết và quyết định thay đổi giờ nhóm từ 14g chiều Chúa nhật, lên 8g sáng Chúa nhật hằng tuần. Đây là một cột mốc đánh dấu sự ban ơn của Chúa trên Hội Thánh. Mở đường cho sự hình thành và phát triển của các ban ngành.

Hội Thánh bắt đầu thành lập các ban: Phụ nữ, Thanh Thiếu niên. Nhưng đến năm 2020, Hội Thánh cùng trải qua cơn dịch bệnh Covid 19 làm trì trệ nền kinh tế cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự nhóm lại của Hội Thánh! Nhưng cảm tạ Chúa! Đầy tớ Ngài cùng con cái Chúa đã nhờ ơn Chúa vượt qua để có thể tiếp tục bước đi với Chúa trong hành trình đức tin.

Và rồi đến ngày 01/04/2022, sau gần 4 năm gắn bó với Hội Thánh Chúa, đầy tớ Chúa phải chia tay Hội Thánh Chúa để đến chăm lo cho bầy chiên của Chúa tại Hội Thánh Tân Hưng. Hội Thánh Thanh Tuyền lại thiếu vắng người chăn. Thời điểm này, Chúa dùng đầy tớ Chúa Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Thiên Lãm, Quản nhiệm Hội Thánh Dầu Tiếng, chăm lo cho Hội Thánh Chúa.

Đến ngày 27/06/2022, Truyền đạo Nguyễn Thế Phước được Giáo Hội bổ nhiệm về để chăm lo cho bầy chiên ở đây. Cảm tạ Chúa Hội Thánh được Ngài ban phước cho, Chúa cho thêm người vào Hội Thánh, các ban ngành được tái thành lập (Ban Phụ nữ, Ban Thanh Thiếu niên, Ban Thiếu Ấu nhi). Trong thời gian này, Hội Thánh Chúa tiến hành tu bổ các hạng mục trong nhà Chúa như lót gạch sân nhà thờ, hàng rào, khu vực bếp và nhà vệ sinh nam… Những công trình trên cũng góp phần cho chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Điểm Nhóm.

Kính thưa quý vị! Giờ phút này Hội Thánh Thanh Tuyền chỉ biết dâng lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi về ơn thương xót của Ngài đã gìn giữ trên Hội Thánh trong suốt thời gian qua. Thật chúng tôi chỉ biết đồng thanh với Phao-lô “Tạ ơn Đức Chúa Trời vì sự ban cho của Ngài không xiết kể”.

HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI:

     Kính thưa quý vị!

Sau 10 năm, kể từ khi thành lập Hội Thánh, một quãng thời gian không phải là quá dài, nhưng cũng đủ để cho tôi con Chúa tại Thanh Tuyền ý thức rằng: “Vương quốc của Đức Chúa Trời phải được mở rộng”. Công lao của mỗi người dù lớn, dù nhỏ cũng đủ nói lên tấm lòng hiệp nhất để gây dựng Hội Thánh Đức Chúa Trời. Công lao này con người có thể quên, nhưng Chúa không bao giờ quên: “Vì công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu”.

Xin Hội Thánh cùng các con cái Chúa xa gần, luôn nhớ đến và thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Thanh Tuyền chúng tôi. Để chúng tôi được đứng vững trong đức tin nơi Chúa ban và làm trọn trách nhiệm Chúa giao phó cho Hội Thánh Ngài.

Trên đây là lược sử Hội Thánh Thanh Tuyền qua 10 năm thành lập và phát triển.

Bài trướcNhững Người Canh Cửa Đền Thờ – 12/12/2023
Bài tiếp theoThơ: BA BÁC SĨ TÌM CHÚA