HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 03/06/2025, tại nhà thờ Tin Lành Bình Chuẩn, 71/5, Khu phố Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, đã diễn ra chương trình Hiệp nguyện của Giáo phẩm trong tỉnh. Đến dự có: Mục sư Nguyễn Văn To, Trưởng ban và các thành viên Ban Đại diện; các Giáo phẩm và nhân sự cùng tham dự.
Quang cảnh chương trình Hiệp nguyện
MSNC Bùi Thế Trung hướng dẫn chương trình
Mục sư Nguyễn Văn To cầu nguyện khai lễ và thông báo công việc Chúa trong tỉnh
Những nội dung cầu thay trong tỉnh:
Trong tháng 6, tất cả các Hội Thánh trong tỉnh tổ chức Thánh Kinh Hè, xin Chúa ban ơn trên việc dạy Lời Chúa.
Chương trình Thánh Kinh Căn Bản của tỉnh sẽ tổ chức từ ngày 14 – 25/07/2025, tại nhà thờ Chi Hội Bến Cát.
Mục sư Huỳnh Thành Tín, Thành viên Ban Đại diện, chia tổ cầu thay
Những nội dung cầu thay của từng Hội Thánh:
Hội Thánh Bạch Đằng: các tân tín hữu đang học Giáo lý Báp-têm đứng vững; Ban Chấp sự, Trị sự có sự hiệp một; Điểm Nhóm Tân Uyên sớm có giấy phép; công tác Truyền giảng.
Hội Thánh Hoà Phú: lớp Giáo lý Báp-têm; Ban Thăm viếng – Chăm sóc được ơn để lo công việc Chúa.
Hội Thánh Thanh Tuyền: xin Chúa cho Hội Thánh được ổn định và phát triển; việc xin lên Chi Hội; xin Chúa tiếp trợ tài chính và cho các em tham dự đầy đủ Thánh Kinh Hè lần đầu tiên Hội Thánh tổ chức.
Hội Thánh Bình Dương: các chương trình hằng tháng kết nối thân hữu từng ban ngành đến với các chương trình truyền giảng của Hội Thánh qua các mô hình công tác xã hội và sinh hoạt cộng đồng tại nhà thờ; ngân quỹ tài trợ xây dựng sớm hoàn tất (còn thiếu 200 triệu đồng/3,6 tỷ đồng); trang bị máy phát điện công suất đủ cho cả cơ sở khoảng 400 triệu đồng; phát triển mô hình Mục vụ Thể thao trong Hội Thánh; thanh thiếu niên tham dự trại hè của Tổng Liên Hội vào tháng 7; Ban Cộng đồng Sắc tộc sinh hoạt và thờ phượng với Hội Thánh được phát triển ổn định góp phần phục vụ Chúa với các ban ngành khác.
Hội Thánh Tân Thành: Ban Điều hành được ơn, chuyên tâm trong công việc Chúa; công việc làm của các tín hữu ổn định, biệt riêng ngày Chúa nhật để thờ phượng Chúa; công tác chứng đạo trong khu vực Điểm Nhóm; nhân sự cho công tác âm nhạc, kỹ thuật.
Các tổ cầu nguyện
Hội Thánh Cây Trường: Trường Chúa nhật và sự sinh hoạt của các ban ngành; sự hiệp một và đời sống đức tin của các con cái Chúa, biết sống đạo giữa đời để làm sáng danh Chúa; các tín hữu gặp khó khăn trong cuộc sống.
Hội Thánh Phước Hoà: Hội Thánh sinh hoạt vui vẻ, phước hạnh; Hội Thánh cần 200 triệu đồng để mua máy phát điện mới, làm nhà xe cho tín hữu và sửa cổng, tường; Hội Thánh phát triển tài chính để sớm lên Chi Hội chính thức.
Hội Thánh Lai Uyên: Ban Thăm viếng đẩy mạnh việc chăm sóc và làm chứng; thanh niên ổn định công việc làm để các em tham gia việc thờ phượng Chúa; thành lập Ban phụ nữ.
Hội Thánh Dầu Tiếng: Hội Thánh đã làm được lan can hành lang, có ân nhân dâng bảng hiệu mới; Hội Thánh nhóm lại ổn định; có thêm 01 người tin Chúa trong tháng vừa qua. Cầu thay: tinh thần chứng đạo được lan rộng trong vòng tín hữu; các chương trình học Kinh Thánh được tiếp tục sau vài tháng gián đoạn; Hội Thánh có đủ tài chính thay mới dàn âm thanh (dự chi 48 triệu đồng) hiện đã có 27 triệu đồng.
Các tổ cầu nguyện
Hội Thánh Bến Cát: Hội Thánh ổn định; xin Chúa tiếp trợ tài chính để có thể xây dựng cơ sở nhà Chúa.
Hội Thánh Bình Chuẩn: Quản nhiệm và Ban Chấp sự luôn giữ sự hiệp một, yêu Chúa và hết lòng lo việc Chúa; chương trình cảm tạ 15 năm thành lập Hội Thánh vào Chúa nhật 8/6/2025; chương trình truyền giảng của từng quý có kết quả; hình thành và phát triển Hội Thánh mới tại Tân Hội; các ban ngành phát triển ngày càng mạnh, người mới đứng vững, người yếu đuối trở lại thờ phượng Chúa.
Hội Thánh Dĩ An: Thánh Kinh Hè 2025 có 60 học viên tham dự; chương trình truyền giảng chứng đạo; con cái Chúa dâng hiến rời rộng để trả nợ mua nhà mới, xây sửa lại nhà cũ vì đã xuống cấp nhiều.
Hội Thánh Tân Hưng: tân tín hữu giữ vững niềm tin; lớp Giáo lý Báp-têm được liên tục dạy, các học viên được đến lớp thường xuyên; các cháu được tự do tham dự lớp Kinh Thánh Hè.
Hội Thánh Bầu Bàng: tân tín hữu luôn giữ vững đức tin; các cháu \thiếu ấu nhi có cơ hội được đi nhóm thường xuyên; xin Chúa tiếp trợ tài chính, sớm hoàn tất số nợ sau khi xây dựng xong cơ sở Điểm Nhóm (còn nợ gần 700 triệu đồng).
Mục sư Nguyễn Công Trứ, Quản nhiệm Chi Hội Dĩ An, có Lời Chúa cùng Ban hiệp nguyện nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ê-xơ-tê 4:1-17, câu gốc nền tảng Ê-xơ-tê 4:14 ”Vì nếu ngươi làm thinh trong lúc nầy đây, dân Giu-đa hẳn sẽ được tiếp trợ và giải cứu bởi cách khác, còn ngươi và nhà cha ngươi đều sẽ bị hư mất; song nào ai biết rằng chẳng phải vì cớ cơ hội hiện lúc nầy mà ngươi được vị hoàng hậu sao?” đề tài: “Cơ Hội Hiện Lúc Này”. Lời Chúa cho chúng ta nhận biết: 1) Bối cảnh thực hiện khi có cơ hội; 2) Người thực hiện cơ hội lúc này là ai? 3) Chúng ta thực hiện bằng cách nào?
Mục sư Nguyễn Công Trứ giảng Lời Chúa
Nữ TĐ Trần Xuân Mai cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa
Chương trình kết thúc vào lúc 11g40 cùng ngày, sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn To.
TTV. MS Nguyễn A Bên