Bình Dương: Cung Hiến Nhà Thờ, Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Hoà Phú

1899

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 10/12/2021, tại nhà thờ Tin Lành Hoà Phú, đường D9, KP 3, Khu tái định cư Hoà Lợi, phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi Lễ Cung hiến đền thờ, Công bố thành lập Chi Hội Tin Lành Hòa Phú. Vì tình hình dịch bệnh còn đang phức tạp nên số người tham dự rất hạn chế.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đến dự và làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Ban Đại diện. Về phía chính quyền tỉnh Bình Dương có đại diện Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Ban Tôn giáo, Công an cùng với đại diện chính quyền sở tại đến dự và chúc mừng.

Nhà thờ Tin Lành Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Nhà thờ Hoà Phú có kích thước dài 23m, rộng 7m, cao 13.3m, nền gạch men, mái lợp tôn, diện tích xây dựng tổng 3 tầng là 499,8m2. Kinh phí mua đất và những trang thiết bị cho nhà thờ mới tổng cộng 5.838.650.000đ. Riêng phần kinh phí xây dựng nhà thờ đã được Hội Thánh Jusarang (Hàn Quốc) dâng hiến.

Nương trên nền tảng Thi Thiên 138:2a, Mục sư Hội Trưởng khích lệ quý tôi con Chúa hãy cảm tạ Chúa cách xứng đáng về những việc Chúa đã làm  

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sản nghiệp của HTTLVN tiếp nhận các giấy tờ pháp lý cơ sở nhà thờ Hoà Phú trong nghi thức cung hiến và cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự được ơn phục vụ Chúa, rao giảng Tin Lành tại nhà thờ mới.

Chương trình cũng dành thì giờ tri ân những Hội Thánh, tôi con Chúa đã dự phần trong công tác xây dựng nhà thờ, cũng như Ban Xây dựng của Hội Thánh Hòa Phú.

Tri ân Hội Thánh Jusarang (Hàn Quốc) dự phần xây dựng nhà thờ Hoà Phú

Tri ân những tín hữu có công khó dự phần trong công tác xây dựng

Tri ân Ban Xây dựng

Chương trình kết thúc lúc 11 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Quang cảnh buổi lễ

Mục Sư Nguyễn Văn To, Uỷ viên Ban Đại diện hướng dẫn chương trình

Mục sư Trần Văn Hiền, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Phú, chào mừng và giới thiệu  

Mục sư Nguyễn Tờn, UV. Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Bình Dương cử hành các nghi thức trong buổi lễ, cũng như đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội, chúc mừng Hội Thánh Hoà Phú

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Ban hát Hội Thánh Jusarang Hàn Quốc tôn vinh Chúa

Hội Thánh Jusarang Hàn Quốc chúc mừng

Một số đại diện Chính quyền chúc mừng

Tháng 8/2018 Chúa đã cảm động một số con cái Chúa cùng hiệp lòng dâng hiến mua mảnh đất 300m2 với giá 3 tỉ đồng giao cho Ban Đại diện để xây nhà Chúa. Mục sư Trần Văn Hiền thay cho BĐD đứng ra tiến hành các thủ tục để xin phép mở Điểm Nhóm.

Tạ ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời về những việc quyền năng Chúa đã làm, trước thềm năm mới, một niềm vui mà Chúa ban cho là vào ngày 25/01/2019, giấy phép xin mở Điểm Nhóm Tin Lành tại Hoà Phú đã được chấp thuận và cũng trong thời gian này, Hội Thánh nhận được giấy phép của UBND TP. Thủ Dầu Một để xây dựng cơ sở nhà Chúa.

Ngày 4/5/2019, buổi ra mắt Điểm Nhóm trong ngôi nhà tạm được diễn ra thật long trọng do Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Bình Dương chủ lễ, tiến hành các nghi thức thành lập Hội Thánh.

Tổng Liên Hội bổ nhiệm Mục sư Trần Văn Hiền làm Đặc trách Điểm Nhóm mới này. Dù giữa một vùng hoang vắng, mỗi ngày Chúa đưa dẫn thêm nhiều con cái Chúa đến thờ phượng Ngài vào các Chúa nhật, thời gian đầu khi thành lập có khoảng 40 tín hữu tham dự hàng tuần.

Ngày 23/6/2019, Hội Thánh Hoà Phú tổ chức buổi lễ cầu nguyện khởi công xây dựng nhà Chúa.

Sau một thời gian Hội Thánh ổn định, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự tiến hành các thủ tục xin lên Chi Hội. Điểm Nhóm Hoà Phú được Tổng Liên Hội công nhận Chi Hội (nội bộ), đến tháng 11/2020, Hội Thánh tiến hành gửi đơn lên UBND tỉnh xin phép và đã được chính quyền chính thức công nhận Chi Hội Tin Lành vào ngày 16/8/2021.

TTV. Mục sư Nguyễn A Bên

Bài trướcLong An: Khóa Thánh Kinh Căn Bản 2021 – Khóa Học Trực Tuyến Đầu Tiên
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông ÔNG VĂN KHÔI