Ban Y Tế – Xã Hội Tin Lành Quảng Nam Hỗ Trợ Đồng Bào Mổ Mắt

552

HTTLVN.ORG – Từ ngày 04-06/10/2019, có 23 bệnh nhân đã được mổ phaco, thay thủy tinh thể thành công qua chương trình hợp tác giữa Ban Y tế – Xã hội (YTXH) Tin Lành tỉnh Quảng Nam và Khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ Tin Lành tỉnh; Mục sư Ông Văn Tín – Trưởng ban YTXH tỉnh cùng bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, bác sĩ Lê Thị Hà – Trưởng khoa Mắt đã gặp gỡ, thăm hỏi và động viên đồng bào đến mổ. Mục sư Ủy viên Mục vụ tỉnh đã có lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ khoa Mắt, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã nhiệt tình cộng tác với Ban YTXH Tin Lành tỉnh, đem lại ánh sáng cho đồng bào, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhiều người còn có hoàn cảnh khó khăn.

Khám kiểm tra mắt trước khi chỉ định mổ

Quá trình mổ mắt

Thăm hỏi, động viên và tặng quà khích lệ bệnh nhân

Chi phí hỗ trợ cho mỗi bệnh nhận là 1.200.000 đồng. Số tiền trên gồm: chi phí mổ mắt, sinh hoạt trong những ngày nằm viện. Ban YTXH Tin Lành tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa rước bệnh nhân đi và về, đồng thời cũng có những phần quả nhỏ, góp phần bồi dưỡng sức khỏe cho đồng bào trong những ngày dưỡng bệnh.

Số lượng bệnh nhân đăng ký xin tham gia chương trình khá đông, tuy nhiên vì điều kiện kinh phí còn nhiều hạn chế, nên Ban YTXH Tin Lành tỉnh chỉ dự kiến thực hiện trong năm 2019 là 100 người và đang kêu gọi các tôi con Chúa khắp nơi cùng đồng hành trong chương trình này.

Tình yêu của Chúa Giê-xu càng được nhiều người biết đến qua những công tác thiết thực của những người con Chúa.

CTV. Hồ Tuyết Hoa