Bài thứ 63: Chúa Tìm Ta

619

Đọc Sáng Thế ký 3:8-13

Câu căn bản: Giê-hô-va Đức Chúa Trời kêu A-đam và hỏi: “Con ở đâu?”  Câu 9.

 

 

Suy niệm: A-đam lẩn trốn vì hổ thẹn. Nhưng vì thương yêu, Chúa đã tìm A-đam và giải thoát cho người.

 

Khi Chúa đi tìm ta, không có nghĩa là Chúa không biết ta ở đâu.  Chúa tìm ta để ta có thể nhận ra chính mình.

 

Khi ta làm điều gì sai trái, hổ thẹn xâm chiếm ta. Cảm nghĩ này phát triển trong ta và lương tâm xác nhận đó là một tội phạm, một thất bại. A-đam và Ê-va xấu hổ khi nhận ra mình trần truồng. Không phải khó chịu về thân hình của mình, vì họ là vợ chồng mà.  Nhưng họ cảm thấy có ai khác dòm ngó họ. Đây không phải là vấn đề e thẹn. Đây là sự hổ nhục lương tâm đưa đến vì đã vi phạm luật cấm của Chúa hay không giữ đúng cam kết với Ngài. Họ cảm thấy trần truồng xấu xa, từ thân xác đến linh hồn nên đã lấy lá cây che thân, lẩn trốn trong rừng cây, nhưng không có gì để che giấu tâm hồn hoen ố.

 

Ngày nay, nhiều người cũng đang dùng nhiều hình thức để che giấu tội lỗi, thất bại của mình khi bị lương tâm lên án cáo trách như thế.

 

Sự hổ thẹn vì phạm tội vì làm cho ta biết rõ tình trạng xấu xa của tâm hồn mình. Hổ thẹn đến nỗi không muốn thấy chính mình và cũng không muốn để cho ai thấy nữa.  Chúa biết rõ tâm trạng này nên Chúa đã tìm gọi A-đam, để A-đam không phải đi trốn nữa, vì Chúa muốn A-đam nhìn vào sự thật.

 

Đối với bạn cũng vậy. Chúa tìm bạn, dù bạn đã làm gì. Ngài không muốn để bạn sống trong hổ nhục, nhưng Chúa muốn gặp gỡ bạn để giải quyết vấn đề. Đừng cố lẩn tránh trong rừng lá của đạo đức, tôn giáo hay triết ly sống nào khác.  Hãy ra trình diện Chúa, gặp lại chính con người xấu xa hư hỏng của mình để làm lại từ đầu.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, con hiểu rằng Chúa tìm con để con có thể tìm lại chính mình. Lạy Chúa, con đây. Với tất cả hành động xấu xa, hư hỏng và tội ác của con. Xin giúp con ra khỏi nỗi hổ nhục này và tái tạo cuộc đời con.

 

 

Bài trướcBồi Linh – Thông Công Các Hội Thánh Trong Tỉnh Long An
Bài tiếp theoBồi Linh – Thông Công Phụ Nữ Tỉnh Gia Lai Tháng 3/2014