Bài thứ 348: Suy Nghĩ Đúng

727

Đức Giê-hô-va ôi! Xin dạy con đường lối của Ngài; xin dẫn con vào nẻo bằng phẳng vì cớ các kẻ thù con. 

Thi-thiên 27:11.

 

 

Bạn có nhớ khi thấy một người làm một quyết định sai lầm như hủy bỏ một cuộc hôn nhân hay từ bỏ một việc làm chỉ vì một bất mãn nhỏ nhoi không?  Lúc ấy bạn có thể bảo: “Người ấy suy nghĩ không đúng!”

 

Suy nghĩ đúng là đã vào cốt lõi của vấn đề và thấy rõ tất cả, sau đây là một vài góp ý:

 

1.      Suy nghĩ đúng xua đuổi khỏi tâm trí ta những vấn nạn về tình cảm. Ta phải đánh giá những gì làm tư duy của mình bị thay đổi. Một lý do vì sao ta không suy nghĩ đúng là vì tư duy bị ám ảnh bởi những gì ta hi vọng sẽ xẩy ra.

 

2.      Suy nghĩ đúng đối đầu với những hậu quả. Mỗi một quyết định đều đưa đến các hậu quả. Bạn có sẵn sàng đối diện với các hậu quả đó không?

 

3.      Suy nghĩ đúng gồm cả việc cầu hỏi Chúa là Cha trên trời. Chúa biết rõ tương lai và Ngài cũng biết trước những gì sẽ xẩy ra. Suy nghĩ đúng tức là kể cả Chúa có mặt trong cuộc đời mình và những quyết định của mình khi cầu xin rằng: “Lạy Cha, ý muốn Cha như thế nào?” Khi chân thành cầu hỏi như vậy, chúng ta sẽ thấy ngay những ý nghĩ được thể hiện rõ và không mù mờ nữa. Ta sẽ thấy được những hậu quả và sẽ lựa chọn đúng. Hãy đồng thanh với Đa-vít, cầu xin rằng: “Đức Giê-hô-va ôi! Xin dạy con đường lối của Ngài; xin dẫn con vào nẻo bằng phẳng vì cớ các kẻ thù con."  Thi-thiên 27:11.

 

4.      Suy nghĩ đúng cho bạn thấy mình đã đi sai lạc ở chỗ nào. Lúc ấy bạn sẽ được thúc đẩy để sửa sai và trở về đúng mục tiêu. Điều này đòi hỏi hành động. Vì một khi bạn đã thấy rõ vấn đề thì xoay hướng trở về đúng hướng cũng đơn giản thôi!!

 

Bài trướcHội Thánh Tân An – Long An Truyền Giảng Giáng Sinh Gần 1.000 Người Tin Chúa.
Bài tiếp theoTruyền Giảng Giáng Sinh Tại HTTL Phụng Hiệp – Hậu Giang.