Bài thứ 26: Đừng Khóc Nữa

581

Đọc Giăng 20:1-18

Câu căn bản: “Đức Chúa Giê-xu hỏi bà: ‘Nầy bà, sao bà khóc? Bà tìm ai?’” (câu 15).

 

 

Suy niệm:  Đây là những lời đầu tiên Chúa Giê-xu nói với một phụ nữ môn đệ trong buổi sáng Phục Sinh.  Bà nầy đang khóc.  Hai sự việc khác hẳn nhau xẩy ra cùng một lúc:  một đàng, Chúa Giê-xu vừa sống lại từ cõi chết, và đàng kia, một phụ nữ bày tỏ nỗi đau thương của mình.

 

Thế giới mà chúng ta đang sống đây dường như than khóc cùng với người phụ nữ đó.  Nước mắt của bà này tượng trưng cho bao nhiêu đau thương của trần gian này với tang chế, chiến tranh, bệnh tật, chưa nói đến những cuộc đày đọa của tâm hồn nhân loại trong ý nghĩa thật của đời sống.

 

Bà này khóc ngay trong hoàn cảnh chiến thắng của Thập Tự Giá, đối với tội ác, với cái chết và một tuyên ngôn mới mẻ vô cùng quan trọng: “Tin Mừng”.  Tin mừng về việc Đức Chúa Trời đã ban tặng cho con người sự tha thứ tội và sự sống vĩnh hằng.  Tin Mừng đó còn gọi là Tin Lành.

 

Chúa Giê-xu đặt một câu hỏi cho người phụ nữ nước mắt tuôn tràn đó:  Bà tìm ai?  Phải chăng để biết tại sao bà ấy khóc?  Một Phúc âm khác cho biết thêm rằng:  Bà ấy và các nữ môn đệ của Chúa Giê-xu đi tìm Chúa sống trong nấm mồ của những người đã chết.  Đó cũng chính là nguyên nhân của việc đau buồn lúc ấy của người phụ nữ này.

 

Còn bạn thì sao?  Bạn tìm ai trong trần gian này?   Phúc Âm Lu-ca 5:4 ghi lại câu chuyện Chúa Giê-xu đến gặp các môn đệ của Ngài trên bờ hồ Ga-li-lê trong một buổi sáng sớm.  Họ đã đánh cá suốt đêm mà chẳng bắt được gì. Chúa bảo Phi-e-rơ và đồng bọn: Hãy ra chỗ nước sâu mà quăng lưới.  Họ nghe lời và bắt được một mẻ cá lớn.

Tin Mừng là biết rằng giữa một trần gian biết bao nhiêu lý do để tuôn đổ nước mắt, còn có cả quyền năng của Chúa Phục sinh.

 

Bạn đang quay cuồng trong nhiều nan đề khác nhau của cuộc đời: hướng đi của đời sống, một nan y lâu năm, những gánh nặng thất bại phải mang.  Bạn đang cần an bình, niềm vui, sự đảm bảo chăng?  Hãy nhìn lên Chúa Giê-xu.  Chúa đang đứng trước mặt bạn.  Hãy đăt niềm tin nơi Ngài.  Chúa sẽ lau nước mắt cho bạn. “Vì sao tìm Đấng Sống trong vòng những kẻ chết?”  (Lu-ca 24:5).

 

Lời cầu nguyện đề nghị: Lạy Chúa, con muốn lau nước mắt và tin vào lời hứa của Chúa.  Con biết Chúa hằng sống, chiến thắng tội ác và sự chết.  Con không nhìn vào cuộc đời đã từng làm con quay cuồng đau khổ nữa.  Con xin tuyên xưng sự chiến thắng phục sinh của Chúa. A-men.

 

Bài trướcBài thứ 25: Giá Phải Trả Cho Tiến Bộ
Bài tiếp theoBổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Thành Lợi Vĩnh Long.