Bài thứ 162: Chúa Ở Phía Của Bạn

600

Đọc Thi Thiên 124:2-4

Câu căn bản: Khi loài người tấn công chúng ta, khi cơn giận của chúng nổi lên cùng chúng ta; nếu Đức Giê-hô-va không bênh vực chúng ta, thì chúng đã nuốt sống chúng ta rồi. (Thi-thiên 124:2-4).

 

 

Suy niệm: Vua Đa-vít quen thuộc với những khó khăn xảy ra trong đời ông.  Có những lúc nan đề đe dọa nuốt sống ông như những sóng biển to lớn.  Đa-vít từng đứng trước kẻ thù khổng lồ hay những địch quân đông đảo.  Đa-vít phải chạy trốn cho thoát chết và còn phải chạy sang phía quân nghịch cho được yên thân.  Đa-vít nếm trải cả sự ruồng bỏ và nghi ngờ từ những người thân thích của mình.  Ông vua mà Đa-vít phục vụ lại chính là người quay lưng lại trở thành kẻ thù và tìm đủ cách giết hại Đa-vít.

 

Chúa không thừa trừ cho Đa-vít những hoàn cảnh khó khăn, nhưng Ngài luôn luôn ở bên cạnh Đa-vít.  Đa-vít biết rõ Chúa đã làm những việc khác thường trong đời ông.  Không có Chúa, Đa-vít chắc đã bị nhận chìm trong nước sâu và đã bị kẻ thù xé xác; Đa-vít đã như con chim bị sa vào lưới của người thợ săn.  Nhưng “Linh hồn Đa-vít thoát khỏi chúng như chim thoát khỏi bẫy của kẻ bẫy chim; bẫy bị gãy và Đa-vít thoát khỏi.” (Thi-thiên 124:7).

 

Đôi khi, trước cnhững nan đề quá to lớn, chúng ta có thể bị thua cuộc, hay ngã lòng, bị thua hay bị nhận chìm.  Nhưng cũng như đối với Đa-vít, Chúa muốn chúng ta học kinh nghiệm và tin cậy nơi Chúa để phục vụ Ngài và không bị nan đề chôn vùi.  Lúc đó chúng ta tin chắc rằng Chúa luôn luôn ở với mình và Ngài là nguồn cứu giúp, là Đấng giải cứu chúng ta.

 

Hôm nay, xin hãy nhớ lại tất cả những hoàn cảnh bạn từng đối đầu mà có Chúa ở với bạn.  Bạn có thể tin cậy nơi Chúa để được giúp đỡ vượt qua những trường hợp khó khăn, được che chở bao bọc và chỉ đạo khi bạn cần hướng đi.  Xin hãy dâng trình lên Chúa nhu cầu của bạn và hết lòng tin cậy.  Hãy an tâm, vì biết rằng Chúa đang ở bên cạnh bạn.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Cha thương yêu, con xin dâng trình những hoàn cảnh mà con thật sự đang đối đầu.  Con cảm tạ Chúa vì Ngài ở bên cạnh con.  Con tin rằng nhờ Ngài con sẽ đắc thắng.  Con hết lòng tin Chúa, nhân danh Chúa Giê-xu – A-men.

 

 

Bài trướcTruyền Giảng Tin Lành Tại Chi Hội Nam Ô – TP Đà Nẵng
Bài tiếp theoThánh Kinh Hè Tại Hội Thánh Thành Lợi – Vĩnh Long