Bài thứ 161: Chú Trọng Vào Lời Chúa Khi Lo Lắng

804

Đọc 1 Sa-mu-ên 3:19-21

Câu căn bản: Tôi chẳng hề lìa bỏ các điều răn của môi Ngài, vẫn vâng theo lời của miệng Ngài hơn là ý muốn của lòng tôi. (Gióp 23:12).

 

Suy niệm: Kinh Thánh luôn khuyên dạy chúng ta tìm hiểu xem Đức Chúa Trời là ai, Ngài đã làm những gì và đã phán dạy điều gì?

Chúng ta không thể nào kính mến Chúa mà lại không biết Chúa và không để ý gì đến lời Chúa phán dạy.  Kinh Thánh cho biết: “Đức Giê-hô-va tiếp tục hiện ra tại Si-lô, vì tại đó, Đức Giê-hô-va mặc khải cho Sa-mu-ên qua lời của Ngài” (1 Sa-mu-ên 3:21).

 

Ngày nay Chúa vẫn còn mặc khải như thế.  Nếu không thể học Lời Chúa trọn cả ngày, bạn vẫn có thể đọc Kinh Thánh với chúng tôi và suy ngẫm về những gì đã đọc, nhắc lại những câu Kinh Thánh căn bản để ghi nhớ, như vậy là tạo điều kiện để Chúa mặc khải ý chỉ của Ngài cho bạn trong tâm linh.

 

Suy niệm Lời Chúa không phải là tụng kinh, nhưng là cách để chúng ta được giao cảm với Chúa, Thần Linh Chúa nhắc nhở và ngăn ngừa ta làm những điều sai trái.

 

Nhiều khi bạn lo lắng, ưu tư về một vấn đề nào không ngừng và sinh ra bất an, nhưng khi bạn suy ngẫm và nhớ đến lời dạy của Chúa không ngừng, thì đó là suy niệm.  Khi nào bạn thấy tinh thần bất an, hãy suy niệm lời Chúa.  Lúc ấy đối tượng suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi: thay vì tập trung tầm nhìn vào nỗi ưu tư lo lắng, bạn chú trọng vào những câu Kinh Thánh quý giá.  Càng suy niệm Lời Chúa nhiều thêm thì bạn sẽ bớt đi nỗi bất an trong linh hồn.

Đức Chúa Trời ngày xưa coi ông Gióp và Vua Đa-vít như là những người bạn của Ngài, vì những vị ấy trân quý Lời Chúa phán dạy luôn luôn trong ngày.  Ông Gióp vâng theo lời của miệng Chúa hơn là ý muốn của lòng ông. (Gióp 23:12b).

 

Việc làm đề nghị cho hôm nay:

 

Khi bạn đọc Kinh Thánh hay nghe một bài giảng, thường hay quên sau đó. Mời bạn thử tập thói quen nhắc lại, hay ghi lại trong sổ tay những điều vừa đọc hay nghe.  Sau đó dành thời gian suy niệm về những gì Chúa phán dạy, dần dần bạn sẽ hiểu được nhiều “bí mật” trong cuộc sống, những huyền nhiệm mà nhiều người không biết.

 

Bài trướcHoa Nắng
Bài tiếp theoHuấn Luyện Thánh Kinh Hè Tại Tỉnh Bình Phước.