Bài thứ 135: Nơi Nương Náu

922

 

Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn sàng giúp đỡ trong cơn gian truân.

Thi Thiên 46:1

 

 

Phước hạnh mà Chúa đã hứa không phải để ta chiêm nghiệm, nhưng là để áp dụng.  Ngay đến chính Chúa Giê-xu cũng đã được ban cho chúng ta để chúng ta nhờ cậy trong hiện tại.  Bạn có sử dụng hay là cầu dụng đến Chúa Giê-xu hay không?  Khi bạn gặp cảnh buồn bã, bạn có thưa trình với Chúa không?  Bạn có biết Chúa lúc nào cũng sẵn sàng nghe bạn, thông cảm bạn và an ủi hay giải cứu không?  Bạn thường chạy đến với những người thân, nhưng người bạn quý nhất bạn bỏ quên.  Tâm sự với mọi người mà quên tâm giao với Chúa.

 

Bạn đang bị những gánh nặng tội lỗi chồng chất lên mình chăng?  Đây là suối máu thanh tẩy, bạn hãy nhờ cậy, hãy đến để được trong sạch, hãy dùng dòng suối ấy.  Một mặc cảm tội ác nào trở lại với bạn chăng? Nên nhớ ơn tha thứ của Chúa Giê-xu có thể chứng nghiệm được lần nữa.  Hãy đến với Chúa cho được trong lành.

 

Bạn cảm thấy yếu đuối chăng?  Hãy đến với nguồn năng lực.  Bạn cảm thấy trần truồng chăng?  Hãy mặc lấy áo công nghĩa của Chúa.  Đừng suy nghĩ nhìn ngắm gì cả, hãy lấy áo mặc đi.  Hãy lột bỏ tấm áo thánh thiện giả tạo của mình và những nỗi lo sợ nữa, và mặc lấy chính Chúa Giê-xu.

 

Bạn cảm thấy đau ốm chăng?  Hãy kéo chuông gọi vị Danh Y yêu mến!  Ngài sẽ cho bạn thuốc để phục hồi sức khoẻ.  Bạn nghèo thật, nhưng bạn có một người bà con rất thế lực.  Bạn không muốn đến gặp người ấy sao?  Bạn nên nhớ rằng người ấy sẽ cho bạn những gì bạn cần và cho dư dật nữa.  Vì những gì của người là của bạn cả.

 

Chúa không muốn chỉ đóng vai trò trình diễn trong cuộc đời ta, nhưng Chúa muốn hữu dụng trong ta.  Nói khác đi, Chúa muốn ta nhờ cậy Ngài trong đời mình.  Hãy chất những gánh nặng lên vai Chúa, càng nặng bao nhiêu, Chúa càng quý hóa và gần gũi đối với ta bấy nhiêu.

 

 

Bài trướcHội Thánh Chợ Lách – Bến Tre Nhắc Nhớ Nhau Về Ngày Hiếu Kính Cha Mẹ.
Bài tiếp theoGiới Thiệu Sách