Bài 87: Quá Trễ

1410

 

 

Ngài trở lại lần thứ ba, và nói với các môn đồ: ”Các con vẫn cứ ngủ và nghỉ ngơi được sao? Đủ rồi, giờ đã đến! Nầy, Con Người sắp bị nộp vào tay những kẻ có tội.”

Mác 14:41.

 

 

   “Đủ rồi!” Các môn đồ Chúa nghĩ sao về những lời này của Thầy họ trong lúc đó.  Họ đã được ban cho dịp may chia sẻ giây phút thiêng liêng nhất với Chúa Giê-xu, nhưng họ đã ngủ vùi.  Lúc ấy ngay Phi-e-rơ cũng chẳng thốt nên một lời đáp lại.

 

   Chúa Giê-xu đã tha thứ cho các môn đồ, họ đã tiếp tục trải nghiệm Chúa và thành công trong đời phục vụ, nhưng giây phút quý báu nhất với Chúa của họ đã hoàn toàn bị mất.  Thiên sứ trên trời đã đến an ủi Chúa Giê-xu trong đêm cô đơn sắp lên thập giá tử hình đó, chứ không phải các môn đồ.  Kinh Thánh cho biết rằng sau những ngày đó các môn đồ siêng năng cầu nguyện hơn, nhưng ký ức về đêm quên Chúa đau thương, ngủ vùi vô ý thức đó, theo mãi suốt đời họ.

 

Y như các môn đồ Chúa ngày xưa, bạn cũng đã từng có những cơ hội phục vụ Chúa.  Nhiều lần Chúa Giê-xu mời gọi bạn tiếp tay với Ngài trong đời sống của bè bạn, gia đình hay người cùng làm việc với bạn.  Nếu những lúc ấy vì bận công việc riêng, bạn sẽ mất dịp may chia sẻ hoạt động thiêng liêng quý giá với Chúa.

 

   Chúa rất nhân từ, Ngài thường tha thứ và cung ứng những cơ hội khác.  Đôi khi Chúa dùng chính những lúc thất bại đó để dạy ta điều gì, nhưng ta nên lưu ý và tuân hành khi Chúa nhắc nhở.  Thật ra Chúa không cần chúng ta tuân hành đâu, vì Chúa có hằng đoàn thiên sứ phục vụ Ngài khi chúng ta từ chối.  Nhưng sự thiệt thòi mất mát là ở phía chúng ta.  Khi chúng ta không trải nghiệm được những điều quý giá mà Chúa muốn đem lại cho cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta.

 

   Hãy đáp ứng ngay khi Chúa phán bảo bạn điều gì.  Ý định của Chúa dành cho bạn luôn luôn hoàn hảo và dẫn đến cuộc đời sung mãn vui thỏa.

 

Bài trướcTrang Web và Bản Tin Mục Vụ HTTLVN (MN).
Bài tiếp theoChương Trình Bồi Linh Phụ Nữ Trong Tỉnh Long An.