Bài 46: Học Yêu Thương

832

Lại nguyền xin Chúa làm cho anh em thêm và đầy lòng yêu thương đối với nhau cùng đối với mọi người, cùng như lòng yêu thương của chúng tôi đối với anh em vậy.

(1Tê-sa-lô-ni-ca 3:12)

 

Còn như sự anh em yêu thương nhau, về điều đó, không cần viết cho anh em, vì chính anh em đã học nơi Đức Chúa Trời, phải yêu thương nhau;

(1Tê-sa-lô-ni-ca 4:9).

 

   Chúa là tình thương (1 Giăng 4:16). Bản chất của Chúa là thương yêu toàn vẹn nhưng vì tội ác, tình thương ấy không luôn luôn thể hiện tự do và tự nhiên đối với con dân Ngài. Bạn có thể lớn lên trong một gia đình mà tình thương không biểu lộ. Có thể bạn từng bị người bạn thương xúc phạm và tâm hồn bạn chai cứng khi phải đối đầu với đau đớn thêm nữa. Bạn có thể thương yêu người khác nhưng không biết biểu lộ tình thương bằng lời nói hay hành động. Bạn cũng có thể cảm thấy chán nản vì được Chúa kêu gọi để thương yêu, tuy nhiên bạn không hiểu làm cách nào thưong người khác cho được!

 

   Sứ đồ Phao-lô viết thư cho tín hữu tại Tê-sa-lô-ni-ca, khuyến khích họ đừng ngã lòng khi học cách thương yêu nhau (1 Tê-sa-lô-ni-ca 3:7). Họ không cần ông phải giải thích làm thế nào để thương yêu, vì chính Chúa có thể dạy họ thương yêu nhau như thế nào. Vì Chúa ban cho họ tình thương khi họ tin nhận Ngài, Chúa thương khiến cho tình thương ấy gia tăng lên. Nếu họ thấy có người nào khó thương, thì Chúa sẽ nhờ Thánh Linh ban cho họ năng lực để thương.

 

   Chúa trong ân sủng của Ngài, đã cung ứng cho yếu đuối của con người và Ngài sẵn sàng dạy chúng ta cách thức thương yêu người khác. Chúa có thể huấn luyện chúng ta thương yêu, kể cả đối với người đặc biệt khó thương nào đó! 

 

   Bạn có đang gặp trường hợp khó thương người nào đó chăng? Chúa sẽ giúp bạn. Chúa khiến bạn thương yêu cha mẹ, vợ, chồng, con cái, bè bạn, kể cả kẻ thù bằng một thể cách sâu xa hơn là tự bạn thương yêu họ. Nều bạn không biết cách biểu lộ tình thương một cách có ý nghĩa, Chúa có thể dạy bạn điều này. Chúa là thẩm quyền đối với tình thương. Khi bạn giao tiếp với người khác, hãy cầu xin Chúa chan hòa tình thương của Ngài trên bạn và còn lan ra đến những người khác qua cách sống của bạn.

 

Bài trướcBài 45: Tình Yêu Bền Vững
Bài tiếp theoKhóa Bồi Dưỡng Cho Phu Nhân Người Hầu Việc Chúa