Bài 4: Nghe Lời Chúa Mà Run

1556

 Nầy là kẻ mà Ta đoái đến: tức là kẻ nghèo khó, có lòng ăn năn đau đớn, nghe lời Ta nói mà run. Ê-sai 66:2

 

     Bạn có run sợ khi nghe Chúa phán không? Có khi nào thân xác bạn xúc động vì biết rằng Đức Chúa Trời quyền năng đang nói trực tiếp với mình chăng? Ông Giăng đã ngất đi khi Chúa phán trực tiếp với ông ta. (Khải Huyền 1:17). Phao-lô trên đường đi đến thành Đa-mách đã ngã xuống đường khi Chúa hiện ra hỏi ông. Môi-se run lên khi Chúa phán bảo ông. (Công Vụ 7:32). Phi-e-rơ trong một phép lạ của Chúa Giê-xu, khi nhận ra quyền năng của Chúa, đã quỳ xuống ngang đầu gối Ngài mà thưa rằng: Lạy Chúa xin ra khỏi tôi, vì tôi là kẻ có tội. (Lu-ca 5:8).

 

     Nhưng bạn có còn sợ khi Đấng Tạo Hóa vẫn chọn bạn để phán bảo hay không, dù bạn chỉ là vật Ngài tạo ra? Mỗi ngày khi đọc Kinh Thánh, bạn có đọc với một ước mong nghe được lời Chúa, là lời thay đổi được đời sống con người, nói thẳng với bạn chăng? Bạn có nhớ câu: Sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu sự khôn ngoan. (Châm Ngôn 9:10) hay không? Có những điều bạn khi nghe và thấy mà run rẩy và kính sợ Chúa.

 

     Khi học lời Chúa bạn có thể có cảm xúc rằng Chúa có điều gì muốn nói thẳng với bạn qua các câu Kinh Thánh đó.  Tưởng tượng, Đấng phán một tiếng thì vũ trụ hình thành, chính Đấng đó đang nói với bạn. Chúa Giê-xu đã từng kêu gọi kẻ chết sống lại, ra lệnh cho sóng gió tan đi, giải trừ tà ma, chữa lành những bệnh nan y, bây giờ Chúa nói với bạn thì việc gì xẩy ra? Các tác dụng của lời Chúa phán có thể làm bạn phải run sợ. Vì thế mỗi khi mở lời Chúa ra, bạn phải có thái độ kỉnh kiền và kính sợ, vì Chúa sắp lên tiếng dạy bạn đó.

Bài trướcLễ Kỷ Niệm Chúa Giáng Sinh Tại Hội Thánh Tin Lành Tiên Quả, Quảng Nam
Bài tiếp theoTruyền Giảng Nhân Dịp Đầu Năm Mới 2011 Tại Phước An – Đăk Lăk