Bài 129: Để Các Ngươi Phải Kinh Ngạc!

949

 

 

   Bởi vậy, Đức Chúa Giê-xu nói với họ: “Thật, Ta bảo thật các ngươi, Con không thể tự mình làm điều gì, nhưng chỉ làm điều Con thấy Cha làm; vì bất cứ điều gì Cha làm, Con cũng làm như vậy. Vì Cha yêu thương Con và bày tỏ cho Con mọi điều Cha làm. Cha sẽ còn bày tỏ cho Con những việc vĩ đại hơn những việc này nữa để các ngươi phải kinh ngạc.”

Giăng 5:19-20. 

   Chúa Giê-xu, nhận định rằng Ngài có vai trò người phục vụ, nên không bao giờ đi trước ý Cha (Ma-thi-ơ 20:28).  Người phục vụ không bao giờ định ra lịch trình – ông chủ mới làm việc đó. Người phục vụ cũng phải dò ý chủ, xem ông ấy sắp làm gì, và khi nào chủ khởi động một hướng đi nào mới, thì người phục vụ nhanh chóng theo chân.  Ngay đến Con Đức Chúa Trời mà cũng chưa dám nghĩ rằng mình biết nên làm gì trong một tình huống. Thay vào đó, Chúa Giê-xu chăm chú xem Cha Ngài làm việc và tiếp tay với Cha. Chúa Giê-xu biết Cha rất rõ, nên Ngài cảm biết được hoạt động của Cha chung quanh mình, và biết ngay Cha đang hành động.   Chúng ta có khi quá bận rộn cố đưa Chúa vào làm việc với mình đến nỗi không nhận ra là Chúa đang làm việc quanh mình.  Chúa cố gây chú ý để chúng ta có thể cùng làm việc với Ngài, nhưng chúng ta vì quá tập trung vào chính mình, đánh giá mọi sự việc bằng ảnh hưởng đối với mình. Chúng ta nên nhìn sự việc theo quan điểm của Chúa.  Khi ấy chúng ta sẽ thấy thế giới của chúng ta khác hẳn. Khi Chúa cho chúng ta gặp người nào, chúng ta nên xem thử Chúa có khơi dậy trong người đó nhu cầu được cứu rỗi hay không.  Có thể lắm Chúa đang âm thầm an ủi một người nào đó, vì người ấy buồn bã.  Chúa cũng có thể khuyến khích người nào đó vì người ấy đang gặp thách thức khó khăn. Lúc ấy ta có thể điều chỉnh hoạt động của mình để tiếp tay với Chúa trong việc trợ giúp những người như vậy.

 

   Chúng ta phải sống mỗi ngày trong sự tiên liệu trước hành động khi nhận ra nơi nào Chúa đang làm việc ngay chung quanh ta.  Khi mắt chúng ta chú ý nhìn vào hoạt động của Chúa, chúng ta sẽ kinh ngạc về việc Chúa làm.

 

Bài trướcTập Huấn Cho Chương Trình Thánh Kinh Hè Tại Vĩnh Long.
Bài tiếp theoBồi Linh Thông Công Nhân Mùa Phục Sinh Tại Tỉnh Bến Tre.