Khu vực 1 – Lâm Đồng: Hội thảo “Người Nam của Đức Chúa Trời”

18

HTTLVN.ORG – Ngày 22/05/2026, tại Nhà thờ Tin Lành B’Kọ, Bảo Lâm 2 đã diễn ra Chương trình Hội thảo “Người Nam của Đức Chúa Trời”, quy tụ hơn 200 nam giới tham dự. Chương trình do Khối Thanh niên – Ủy ban Thanh Thiếu nhi (UB TTN) Tổng Liên Hội phối hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng – Khu vực 1 tổ chức.

 


Quang cảnh chương trình

Đến dự có: Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy – Trưởng Khối Thanh niên – UB TTN TLH, diễn giả chính; Mục sư Roong Samuen – Ủy viên Ban Đại diện, đặc trách Thanh Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng; Mục sư K’Brèo – Trưởng Ban Thanh niên Khu vực 1; cùng quý tôi con Chúa.

Chương trình hội thảo với chủ đề: “Người Nam của Đức Chúa Trời”, trên nền tảng Kinh Thánh I Ti-mô-thê 2:8 “Vậy, ta muốn những người đàn ông đều giơ tay thánh sạch lên trời, mà cầu nguyện khắp mọi nơi, chớ có giận dữ và cãi cọ”, nhằm giúp quý nam giới học biết giá trị cùng căn tính của mình trong Chúa; đồng thời được gây dựng để trưởng thành trong đời sống thuộc linh, nhân cách và tinh thần trách nhiệm.


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy hướng dẫn và điều hành chương trình Hội thảo

Trong suốt thời gian hội thảo, diễn giả đã chia sẻ nhiều chuyên đề thiết thực liên quan đến đời sống người nam Cơ Đốc như: kỷ luật tâm linh, sự liêm chính, chiến thắng cám dỗ tình dục, hôn nhân gia đình, mối quan hệ cha – con, tình bạn và tinh thần đồng công phục vụ Chúa. Qua đó, chương trình khích lệ người nam sống mạnh mẽ, thánh khiết, trung tín, tỉnh thức và tin kính giữa thế hệ hôm nay.


Các vị khách mời của chương trình Hội thảo


Học viên phát biểu đặc trưng văn hóa mẫu hệ tại Khu vực 1 Lâm Đồng


Học viên trình bày về văn hóa cưới hỏi của người Kơ Ho

Đặc biệt, chuyên đề “Vai trò người nam trong văn hóa mẫu hệ” đã được các vị khách mời chia sẻ, nhận định đúng trên nền tảng Kinh Thánh, đem lại nhiều suy ngẫm sâu sắc và thực tiễn cho người tham dự, giúp nhận biết vai trò, trách nhiệm của người nam theo khuôn mẫu Kinh Thánh trong bối cảnh văn hóa hiện nay.

Hình lưu niệm

Cảm tạ Chúa, vì thì giờ phước hạnh Ngài ban cho chương trình và khép lại lúc 16g30 cùng ngày. Nguyện Đức Chúa Trời tiếp tục sử dụng những người nam sống mạnh mẽ, thánh khiết, tỉnh thức và tin kính trong Hội Thánh trở nên những người chồng, người cha và người phục vụ trung tín, góp phần gây dựng gia đình và Hội Thánh vững mạnh trong Chúa.

Tin: Sam Roong – TTV Lâm Đồng
Ảnh: Nhân sự Khối Thanh niên

Bài trướcKhu vực 3 Lâm Đồng (Đắk Nông cũ): Huấn luyện Giáo viên Trường Chúa nhật